SAU KHI PHẪU THUẬT CẦN LÀM GÌ ĐỂ HỒI PHỤC SỨC KHỎE NHANH NHẤT? CÓ NÊN DÙNG THUỐC BỔ TĂNG ĐỀ KHÁNG CHO NGƯỜI SAU PHẪU THUẬT NHẬP MỸ KHÔNG?

SAU KHI PHẪU THUẬT CẦN LÀM GÌ ĐỂ HỒI PHỤC SỨC KHỎE NHANH NHẤT? CÓ NÊN DÙNG THUỐC BỔ TĂNG ĐỀ KHÁNG CHO NGƯỜI SAU PHẪU THUẬT NHẬP MỸ KHÔNG?

Phẫu thuật là một phương pháp điều trị của nền Y học hiện đại và có hiệu quả rất cao. Tuy nhiên, sau mỗi cuộc phẫu thuật thì sức khỏe của người bệnh thường suy giảm. Vì thế, quá trình chăm sóc và hồi phục sau phẫu thuật là vô cùng quan trọng. Vậy cần làm gì để hồi phục sức khỏe sau phẫu thuật một cách nhanh nhất? Bài viết sau sẽ giới thiệu đến các bạn các cách hồi phục sau phẫu thuật.

 

sau khi phẫu thuật

 

 

Những việc nên làm để hồi phục sức khỏe sau phẫu thuật

1. Tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ

Sau quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ căn dặn và hướng dẫn người bệnh về quá trình phục hồi sức khỏe. Các hướng dẫn sẽ bao gồm cách chăm sóc vết thương, các lưu ý và hạn chế hoạt động để không ảnh hưởng đến vết thương, các loại thuốc cần dùng và cách sử dụng. Người bệnh nên tuân thủ đầy đủ các hướng dẫn và chỉ định này của bác sĩ.

 

tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ sau khi phẫu thuật

 

2. Dành thời gian nghỉ ngơi

Nghỉ ngơi vô cùng quan trọng trong quá trình hồi phục sức khỏe sau phẫu thuật. Người bệnh có thể nghỉ ngơi bằng cách:

 • Đưa ra lịch nghỉ ngơi hợp lý. Thời gian nghỉ nên đủ dài, không nên quay trở lại hoạt động thường ngày quá sớm. Điều này là cần thiết để cơ thể phục hồi và tăng cường sức khỏe.
 • Ngủ đủ giấc. Giấc ngủ vô cùng quan trọng đối với quá trình hồi phục vì nó giúp tái tạo năng lượng cho cơ thể, tăng cường miễn dịch. Vì thế người bệnh nên cố gắng có giấc ngủ đủ trong quá trình này.
 • Tránh hoạt động quá mức. Trong quá trình hồi phục sức khỏe sau phẫu thuật cần tránh các hoạt động mạnh. Hạn chế mang vác đồ đạc nặng, các hoạt động thể chất nặng, chạy nhảy,...  

 

dành thời gian nghỉ ngơi sau phẫu thuật

 

3. Chăm sóc vết thương do phẫu thuật

Nếu quá trình sau phẫu thuật để lại vết thương thì người bệnh cần thực hiện chăm sóc đúng cách để đảm bảo vết thương nhanh lành. Cần thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ về cách làm sạch vết thương và băng bó. Tuyệt đối hạn chế các xâm nhập gây nhiễm trùng vết thương. Nếu vết thương xuất hiện các tình trạng bất thường như sưng, đỏ, gây mưng bủ,... thì cần liên hệ với bác sĩ để xử lý ngay.

 

chăm sóc vết thương sau khi phẫu thuật

 

4. Thực hiện chế độ ăn uống và cung cấp dưỡng chất phù hợp

Chế độ ăn uống vô cùng quan trọng trong quá trình hồi phục sức khỏe sau phẫu thuật. Người bệnh nên bổ sung nhiều loại thực phẩm dinh dưỡng như: thực phẩm giàu protein, các loại rau xanh, trái cây tươi,... Bên cạnh đó, cần hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe như: thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm chiên rán, khó tiêu, đồ uống chứa cồn và cafein,... Người bệnh có thể tham khảo ý kiến bác sĩ khi thực hiện chế độ ăn uống giúp hồi phục sau phẫu thuật.

 

chế độ ăn dinh dưỡng sau phẫu thuật

 

5. Thực hiện vận động nhẹ nhàng

Tuy không nên vận động mạnh sau phẫu thuật nhưng người bệnh hoàn toàn có thể vận động nhẹ nhàng để cải thiện tâm trạng, tăng cường sức khỏe và lưu thông máu tốt hơn. Các hoạt động vận động nhẹ nhàng mà người bệnh có thể thực hiện như: đi dạo, cử động các khớp và phần cơ, nâng đỡ vật nhẹ nhàng,... Ngoài ra, người bệnh cũng có thể tập các bài tập nhẹ nhàng, các bài yoga, pilates,... để cải thiện sức khỏe và tăng cường tinh thần.

 

thực hiện vận động nhẹ nhàng sau phẫu thuật

 

6. Sử dụng các loại thực phẩm chức năng bổ sung

Sau khi phẫu thuật, người bệnh có thể cân nhắc việc sử dụng các sản phẩm bổ sung để hỗ trợ quá trình hồi phục. Tùy theo sức khỏe mà người bệnh có thể bổ sung các loại hoạt chất sau:

 • Protein: đây là thành phần quan trọng giúp tái tạo và hồi phục biểu mô. Người bệnh có thể bổ sung protein thông qua: bột protein whey, bột protein thực vật (ví dụ như: đậu nành, hạt chia,...) hoặc các loại sản phẩm bổ sung protein khác.
 • Chất béo omega-3: hoạt chất này có tác dụng chống viêm và kháng khuẩn rất tốt, có khả năng tăng khả năng hồi phục vết thương và tránh tình trạng viêm nhiễm. Người bệnh có thể bổ sung thông qua viên uống omega-3.
 • Vitamin và khoáng chất: có thể bổ sung thêm các loại vitamin như: vitamin C, D và các khoáng chất như Kem, Selen,... để tăng cường hệ miễn dịch.
 • Probiotics: đây là loại vi khuẩn giúp cân bằng hệ vi sinh đường tiêu hóa rất tốt và cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch. Người bệnh có thể sử dụng dạng viên nang uống để bổ sung cho cơ thể.

Tuy nhiên, việc bổ sung các loại sản phẩm bổ sung này không thể thay thế hoàn toàn chế độ ăn uống. Vì vậy, cần kết hợp cả ăn uống với các sản phẩm thực phẩm chức năng để tăng cường sức khỏe.

 

thực phẩm chức năng bổ sung

 

 

Có nên dùng thuốc bổ tăng đề kháng cho người bệnh hồi phục sau phẫu thuật không?

Thuốc tăng đề kháng có nhiều tác dụng vô cùng tốt, giúp người bệnh sau khi phẫu thuật có thể hồi phục nhanh chóng. Các tác dụng chính của thuốc bổ tăng đề kháng gồm có:

 • Giúp hỗ trợ hệ miễn dịch: thuốc bổ tăng đề kháng giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, từ đó giảm các nguy cơ về nhiễm trùng. 
 • Giảm viêm và hồi phục tế bào: thuốc tăng đề kháng có thể có tác dụng chống viêm, giảm viêm sau phẫu thuật và kích thích tế bào hồi phục. Nhờ đó giúp giảm các tình trạng sưng, đau vùng phẫu thuật.
 • Tăng cường sức khỏe cho cơ thể: thuốc bổ tăng đề kháng giúp cung cấp chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất cho cơ thể nhanh chóng hồi phục và cân bằng.
 • Giảm căng thẳng: người bệnh phẫu thuật xong có thể gặp các tình trạng căng thẳng, stress. Thuốc bổ tăng đề kháng có thể giúp bệnh nhân giảm các tình trạng tâm lý và tích cực hơn trong quá trình hồi phục.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tác dụng của thuốc tăng đề kháng có thể khác nhau tùy thuộc vào từng loại thuốc. Việc sử dụng thuốc tăng đề kháng sau phẫu thuật nên được thảo luận với bác sĩ, dựa trên tình trạng sức khỏe cá nhân và quá trình phẫu thuật của bạn. 

 

thuốc bổ tăng đề kháng cho người bệnh hồi phục sau phẫu thuật

 

 

Thuốc bổ tăng đề kháng cho người sau phẫu thuật nhập Mỹ có tốt không?

Mỹ là một quốc gia có tiêu chuẩn cao về sản phẩm y tế và kiểm soát chất lượng, do đó, các thuốc nhập khẩu từ Mỹ thường đáng tin cậy về chất lượng và an toàn. Mỹ có một hệ thống quản lý dược phẩm và quy định rất chặt chẽ, bao gồm Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để đảm bảo rằng các sản phẩm y tế được sản xuất và phân phối đáp ứng các tiêu chuẩn cao về chất lượng, an toàn và hiệu quả.

Vì vậy, thuốc bổ tăng đề kháng cho người sau phẫu thuật nhập Mỹ được đánh giá là sản phẩm có chất lượng tốt và hiệu quả cao. Đặc biệt là sản phẩm Premium Blend Immune Booster của Pharma Plus. 

Được biết, Premium Blend Immune Booster được nhập khẩu trực tiếp từ Hoa Kỳ, bởi công ty dược phẩm Pharma Plus. Sản phẩm được chứng nhận bởi Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ - FDA và Phòng thương mại Quốc tế Hoa Kỳ - AWTCC. Ngoài ra, sản phẩm cũng được sản xuất tại nhà máy đạt tiêu chuẩn Quốc tế cGMP - tiêu chuẩn đạt cấp độ cao nhất trong sản xuất. 

Sản phẩm thuốc bổ tăng đề kháng cho người sau phẫu thuật nhập Mỹ Premium Blend Immune Booster của Pharma Plus có thành phần chứa 18 loại thảo dược quý hoàn toàn từ thiên nhiên như: nhân sâm, trà xanh, lá mãng cầu xiêm, quả mâm xôi, nghệ... cùng vitamin C, E. Các thành phần này đều rất tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng đề kháng cho cơ thể để chống lại bệnh tật.

Sản phẩm sử dụng tốt cho các đối tượng: 

 • Người có đề kháng kém, cần tăng cường sức khỏe.
 • Người sau khi phẫu thuật, điều trị bệnh, ốm dậy.
 • Người điều trị và phòng ngừa bệnh ung thư.

Vì vậy, sản phẩm thuốc bổ tăng đề kháng cho người sau phẫu thuật nhập Mỹ có hiệu quả rất tốt, giúp người bệnh có thể hồi phục nhanh chóng. 

 

thuốc bổ tăng đề kháng cho người sau phẫu thuật nhập Mỹ

 

Sản phẩm hiện được rất nhiều bác sĩ khuyên dùng và được bày bán tại các bệnh viện lớn. Để có thể được tư vấn và đặt mua sản phẩm nhanh chóng và tiện lợi hơn, các bạn có thể liên hệ qua hotline của công ty chuyên phân phối sản phẩm thuốc bổ tăng đề kháng Premium Blend Immune Booster Pharma Plus: 0912.30.70.50 hoặc đặt mua hàng trực tuyến khi nhấn tại đây! . Hoặc mua trực tuyến tại các hệ thống khác tại đây 

#tangdekhang #hoiphucsauphauthuat #thuocbotangdekhang #tangmiendich #thuoctangsuckhoe #suckhoetot #hemiendichmanhme #phongnguabenhtat #boibotangcuong #hotromiendich #khoetubentrong #dinhduongkhoemanh #baovesuckhoe 

Bài viết khác

SAU KHI PHẪU THUẬT CẦN LÀM GÌ ĐỂ HỒI PHỤC SỨC KHỎE NHANH NHẤT? CÓ NÊN DÙNG THUỐC BỔ TĂNG ĐỀ KHÁNG CHO NGƯỜI SAU PHẪU THUẬT NHẬP MỸ KHÔNG?

SAU KHI PHẪU THUẬT CẦN LÀM GÌ ĐỂ HỒI...

Phẫu thuật là một phương pháp điều trị của nền Y học hiện đại...
SUY GIẢM MIỄN DỊCH Ở BỆNH NHÂN MẮC UNG THƯ

SUY GIẢM MIỄN DỊCH Ở BỆNH NHÂN MẮC UN...

Hệ miễn dịch có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe co...
HỆ MIỄN DỊCH YẾU CÓ ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO ĐẾN SỨC KHỎE? CÓ NÊN SỬ DỤNG VIÊN UỐNG TĂNG CƯỜNG MIỄN DỊCH NGĂN NGỪA UNG THƯ?

HỆ MIỄN DỊCH YẾU CÓ ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO...

Hệ miễn dịch suy yếu là hiện trạng cơ thể không còn hoặc suy g...
CÓ NÊN SỬ DỤNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG TĂNG CƯỜNG MIỄN DỊCH HAY KHÔNG?

CÓ NÊN SỬ DỤNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG TĂ...

Trong đời sống hiện nay, có rất nhiều tác nhân gây bệnh cho co...
[TỪ A->Z] HỆ MIỄN DỊCH - CÁC BỆNH MIỄN DỊCH VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ

[TỪ A->Z] HỆ MIỄN DỊCH - CÁC BỆNH MIỄ...

Các thông tin, kiến thức y khoa, hình ảnh, video về các bệnh l...
CẬP NHẬT NHỮNG CÁCH TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH TỰ NHIÊN HIỆU QUẢ NHẤT

CẬP NHẬT NHỮNG CÁCH TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄ...

Hệ miễn dịch đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với con người...
DẤU HIỆU NHẬN BIẾT SUY GIẢM MIỄN DỊCH Ở NGƯỜI

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT SUY GIẢM MIỄN DỊCH...

Hệ miễn dịch là “lá chắn” bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn và những...
VITAMIN C CÓ THỰC SỰ TỐT CHO HỆ MIỄN DỊCH HAY KHÔNG?

VITAMIN C CÓ THỰC SỰ TỐT CHO HỆ MIỄN...

Vitamin C thường được đề cao vì khả năng giúp tăng hệ miễn dịc...
Cam kết chính hãng

    Pharma Plus (Công ty TNHH một thành viên Dược phẩm Pharma Plus) tự hào là đại diện nhập khẩu và phân phối chính thức các sản phẩm sức khỏe tốt nhất từ ​​nhiều nước trên thế giới.

    Với kim chỉ nam “ Nỗ lực hết mình vì sức mạnh cộng đồng ”, Pharma Plus cam kết mang đến cho người dùng Việt Nam những sản phẩm thiên nhiên, từ sạch nguyên liệu, an toàn, chất lượng cao được lọc kỹ càng với giá thành phù hợp nhất.

    Tất cả các sản phẩm của chúng tôi, tôi đều được sản xuất trên hệ thống dây chuyền hiện đại, được kiểm tra chặt chẽ trong tất cả các sản phẩm từ nguyên liệu đầu vào cho đến khi thành phẩm đến tay người dùng, đạt tiêu chuẩn chất lượng sản xuất Quốc tế như: cGMP (thực hiện sản xuất tốt) và đều được Bộ Y tế tại Việt Nam cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc.

div id="fb-root">