Tim-ra-lieu-phap-dieu-tri-covid-19-trong-phoi

Tìm ra liệu pháp tiêu diệt 99.0% virus COVID - 19 trong phổi

COVID đại dịch - 19 vẫn chưa có hạ nhiệt dấu hiệu. Thế giới đến ngày 19/5/2021 đã ghi nhận hơn 160 triệu ca mắc và hơn 3 triệu ca tử vong, trong đó Ấn Độ vẫn tiếp tục là điểm nóng lây nhiễm, đứng đầu về số ca mắc mới và tử vong theo ngày . Các ông lớn trong ngành dược đang chạy đua phát triển, phòng lây nhiễm bên cạnh đó, các phương pháp điều trị cũng được các nhà khoa học quan tâm, nghiên cứu. Có nhiều virus cảm kháng đã được sử dụng như: thuốc chống rét Cloroquin, Hydrochloroquin, virus kháng thuốc Lopinavir / ritonavir; một số cảm kháng sinh ra như azithromycin tuy nhiên đây không phải là đặc hiệu thuốc và sử dụng phụ thuộc vào tình hình bệnh nhân Gần đây, có những dấu hiệu hoạt động trong công việc tìm kiếm phương pháp trị liệu cho bệnh nhân nhiễm SAR COV - 2.

 

Group chuyên gia Australia và Mỹ phát triển một virus kháng pháp giúp tiêu diệt 99,9% lượng COVID-19 trong chuột nhiễm bệnh, mở kết quả Covid-19 điều trị.

Các nhà khoa học từ Viện Y tế Menzies tại bang Queensland, Australia, và Viện nghiên cứu Thành phố Hy vọng của Mỹ bắt đầu hợp tác Nghiên cứu phương pháp này từ tháng 4/2020.

Nigel McMillan, giáo sư tại Đại học Griffith của Australia và là Trưởng nhóm nghiên cứu, gọi là pháp lý mà họ hướng đến là "nhiệm vụ tìm kiếm và tiêu diệt", tức là tấn công trực tiếp vào COVID - 19, truyền thông Australia hôm qua tin nhắn đưa ra.

Các nhà khoa học sử dụng virus phương pháp "thế hệ tiếp theo", với RNA của công nghệ, để tấn công trực tiếp vào bộ gen của virus, từ đó ngăn chúng lây lan. "Nó phá hủy bộ gen và khiến virus không thể phát triển được nữa", McMillan cho biết, nói thêm rằng đây là lần đầu tiên họ phát triển thành công các nano hạt và truyền vào cơ thể qua đường truyền, để họ tấn công vi-rút. "Chúng tôi tìm và diệt virus giống như tên lửa nhiệt", McMillan nói.

Nigel McMillan giáo sư, trưởng nhóm nghiên cứu COVID tiêu diệt - 19 in phổi. Ảnh: Đại học Griffith.

 

"Các nano hạt di chuyển đến phổi và sẽ nhập hàng thực sự vào toàn bộ tế bào phổi, nhưng chỉ tiêu diệt virus bên trong tế bào. Những tế bào này bình thường hoàn toàn không bị tổn hại với phương pháp này", giáo dục sư giải thích.

"Mặc dù không phải phương pháp chữa bệnh, phương pháp này có thể giúp giảm tới 99,9% lượng virus trong phổi. Do đó, nó có hiệu quả gần như một cách điều trị và thực hiện cho những người đang phải chịu đựng trong phòng thiết lập tích cực (ICU), khi vắc xin đã quá sớm, McMillan nói.

This giáo sư còn lời cố vấn y tế Nhà Trắng Anthony Fauci kể cả khi có vắc xin Covid-19, vẫn còn thiếu những phương pháp trị liệu trực tiếp giúp chống lại virus. "Đây thực sự là một trong những liên quan đầu tiên đến trực tiếp điều trị, nên chúng tôi vô cùng vui mừng", ông cho hay.

Tuy nhiên, đây chỉ là kết quả thử nghiệm tiền lâm sàng trên động vật và cần nhiều thời gian để nghiên cứu thêm để chứng thực pháp lý có hiệu quả hay không.

Theo phương pháp này, bệnh nhân Covid-19 trong phòng ICU sẽ được tiêm một mũi mỗi ngày, trong vòng 4 hoặc 5 ngày, hoặc một mũi tiêm duy nhất cho người mới nhiễm COVID - 19. McMillan cho biết pháp lý có thể được thực hiện ra mắt sớm nhất vào năm 2023, thuộc tính kết quả của giai đoạn thử nghiệm lâm sàng.

"Hãy nhớ rằng virus này sẽ không bị mất biến. Chúng ta sẽ phải sống chung với nó mãi mãi", giáo sư nói thêm.

Bài viết tham khảo: ABC; vnexpress

 

Xem thêm:

HẬU COVID (TỪ A -> Z): TRIỆU CHỨNG, THĂM KHÁM, ĐIỀU TRỊ, CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG VÀ LUYỆN TẬP CHO NGƯỜI VỪA KHỎI BỆNH

SẢN PHẨM BỔ PHỔI, THANH LỌC PHỔI

Bài viết khác

CÁC PHƯƠNG PHÁP LÀM SẠCH PHỔI, TĂNG CƯỜNG BỔ PHỔI TẠI NHÀ MÀ BẠN CẦN BIẾT

CÁC PHƯƠNG PHÁP LÀM SẠCH PHỔI, TĂNG C...

Với tình trạng ô nhiễm môi trường, lối sống không lành mạnh kh...
THẢI ĐỘC CHO PHỔI SAU NHIỀU NĂM SỬ DỤNG THUỐC LÁ NHỜ UỐNG VIÊN UỐNG BỔ PHỔI NHẬP MỸ CỦA PHARMA PLUS

THẢI ĐỘC CHO PHỔI SAU NHIỀU NĂM SỬ DỤ...

Hút thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng nhiễm đ...
TẮC NGHẼN PHỔI MẠN TÍNH NÊN ĐIỀU TRỊ NHƯ THẾ NÀO?

TẮC NGHẼN PHỔI MẠN TÍNH NÊN ĐIỀU TRỊ...

Bệnh tắc nghẽn phổi mãn tính còn có tên viết tắt là COPD (Chro...
THUỐC LÁ TÁC ĐỘNG XẤU ĐẾN LÁ PHỔI CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO?

THUỐC LÁ TÁC ĐỘNG XẤU ĐẾN LÁ PHỔI CỦA...

Hút thuốc lá có thể gây ra các ảnh hưởng xấu đến hệ hô hấp, đặ...
CÁCH PHÒNG NGỪA BỆNH HÔ HẤP DỄ MẮC PHẢI VÀO MÙA ĐÔNG

CÁCH PHÒNG NGỪA BỆNH HÔ HẤP DỄ MẮC PH...

Mọi người có thể phòng ngừa bệnh bằng việc sử dụng các sản phẩ...
Công dụng bất ngờ của viên uống thải độc phổi của Pharma Plus

Công dụng bất ngờ của viên uống thải...

Viên uống thải độc phổi của Pharma Plus được biết đến với rất...
Uống gì hằng ngày để thải độc phổi tại nhà?

Uống gì hằng ngày để thải độc phổi tạ...

Uống gì hằng ngày để thải độc phổi tại nhà? Chuẩn bị thức uống...
Những bài tập tốt hơn thuốc bổ phổi - thải độc phổi tại nhà

Những bài tập tốt hơn thuốc bổ phổi -...

Bài viết cung cấp những bài tập giúp bổ phổi, tăng khả năng th...
Cam kết chính hãng

    Pharma Plus (Công ty TNHH một thành viên Dược phẩm Pharma Plus) tự hào là đại diện nhập khẩu và phân phối chính thức các sản phẩm sức khỏe tốt nhất từ ​​nhiều nước trên thế giới.

    Với kim chỉ nam “ Nỗ lực hết mình vì sức mạnh cộng đồng ”, Pharma Plus cam kết mang đến cho người dùng Việt Nam những sản phẩm thiên nhiên, từ sạch nguyên liệu, an toàn, chất lượng cao được lọc kỹ càng với giá thành phù hợp nhất.

    Tất cả các sản phẩm của chúng tôi, tôi đều được sản xuất trên hệ thống dây chuyền hiện đại, được kiểm tra chặt chẽ trong tất cả các sản phẩm từ nguyên liệu đầu vào cho đến khi thành phẩm đến tay người dùng, đạt tiêu chuẩn chất lượng sản xuất Quốc tế như: cGMP (thực hiện sản xuất tốt) và đều được Bộ Y tế tại Việt Nam cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc.

div id="fb-root">